ที่ตั้ง                Snoekstraat 14

                     1317 JN Almere

                     The Netherlands

 

 

โทรศัพท์          0031 (0) 36-5342545

มือถือ              0031 (0) 24996919

 

การเดินทาง

จากสนามบินสคิปโฮล โดยรถไฟสะดวกที่สุดค่ะ ค่ารถไฟ ชั้น 2 ไปกลับ Schiphol-Almere Stad -Schiphol 12 ยูโร ใช้ เวลาเดินทางประมาณ 35 นาทีก็ถึง Almere ค่ะ (เวลาเดินทางขึ้นกับชนิดของรถไฟ แต่ตั๋วราคาเท่ากันค่ะ) เวบไซท์ของการรถไฟเนเธอร์แลนด์ http://www.ns.nl

 

จากสถานีรถไฟ Almere Stad ขึ้นรถเมล์สาย 1 ที่จะไป Almere Buiten ค่ารถเมล์เที่ยวละ 2 ยูโร บอกคนขับรถว่าไป Waterwijk Oost (ย้ำด้วยนะคะ ว่า Oost ค่ะ Oost แปลว่าตะวันออก) จากสถานีรถไฟ จะเป็นป้ายที่สี่ค่ะ (ใช้เวลาประมาณ 3-4 นาที) จากนั้นเดินตามแผนที่อีก 2-3 นาทีค่ะ

 

ท่านสามารถเดินทางมายัง Almere ด้วยแท็กซี่จากสนามบินสคิปโฮล แต่ค่าแท็กซี่ในเนเธอร์แลนด์ค่อนข้างแพง คือเที่ยวละประมาณ 25 ยูโรต่อคนค่ะ ถ้ามาหลายคนสามารถเหมาคันได้ เที่ยวละ 64 ยูโร นั่งได้ไม่เกิน 8 คน เขาส่งถึงประตูบ้านเลยค่ะ

 

ตั๋วรถเมล์

มีคำแนะนำเล็กน้อยสำหรับเรื่องตั๋วค่ะ หากซื้อตั๋วชุด (strippenkaart)ล่วงหน้า ราคาจะถูกลงมาก และตั๋วนี้สามารถใช้ได้กับรถเมล์ รถราง(tram)และรถใต้ดิน(metro) ทั่วเนเธอร์แลนด์ค่ะ

  การตอกตั๋วด้วยตัวเอง ให้ดูว่าจุดหมายที่จะไปอยู่ห่างจากจุดที่ขึ้นรถกี่โซน(เขต)ก่อน แล้วจึงประทับเวลาบนตั๋วที่ช่อง (จำนวนโซน)+1 เช่นต้องการเดินทาง 2 โซนให้เว้นไปสองช่อง ประทับเวลาที่ตั๋วที่ช่อง 3 หากไม่แน่ใจให้ถามคนขับค่ะ
  หลังจากที่ประทับเวลาบน strippenkaart แล้ว ตั๋วมีอายุ 1 ชั่วโมง(หรือมากกว่าแล้วแต่จำนวนโซน) นั่นหมายความว่า คุณสามารถเดินทางด้วยตั๋วรถเมล์อันเดิมได้อีกภายในเวลาที่กำหนด เช่นคุณเดินทาง 1 โซนและเวลาที่แสดงบนตั๋วคือ 13:00 น. คุณสามารถใช้ตั๋วใบนี้ เดินทางในโซนที่เท่ากันได้ จนถึงเวลา 14:00 น. หากไม่แน่ใจว่าตั๋วยังใช้ได้หรือไม่ ถามคนขับรถได้ค่ะ
 

ตั๋วชุดมีแบบ 15 ช่อง( 6.80 ยูโร)และ 45 ช่อง(20.10 ยูโร)

 

เมือง Almere มี strippenkaar ของตัวเองด้วยนะคะ (จากรูปตั๋วสีเหลืองที่เขียนว่า MAXX ค่ะ) ราคาชุดละ 12.50 ยูโร ใช้เดินทางได้ทั่วเมือง 10 ครั้งค่ะ ตามจำนวนช่องที่ในตั๋ว และประทับเวลาทุกช่องได้ไม่ต้องเว้นเหมือน strippenkaarทั่วไป

 

เดินทางหลายคนใช้ตั๋วชุดใบเดียวกันได้แต่ต้องประทับเวลาขึ้นให้ครบคนค่ะ อ้อรถเมล์เมือง Almere ต้องประทับตั๋วเองบนรถค่ะ แต่ยังซื้อตั๋วที่คนขับได้